Ký Ức Hàng RongTản Mạn Văn Hóa Việt Nam

BÁNH GIÒ CHAY GU BẮC (PHẦN 1)

#KÝ_ỨC_HÀNG_RONG
(PHẦN 1) #BÁNH_GIÒ_CHAY_GU_BẮC

Thế hệ 8x 9x đã không ít lần được nghe tiếng rao “Chưng Gai Bánh giò đâyyy..” được phát ra từ chiếc loa mini độ lại trên những chiếc xe đạp với 1 thúng các loại bánh miền Bắc được ủ nóng trong lớp vải thô mộc mạc. Rồi phụ huynh lên cơn thèm, ló đầu ra gọi “Bánh giò, Bánh giò ò ò…”. Bánh giò gói lá xuất hiện trước mắt lũ trẻ, chắc chắn ai đó đã từng có sở thích lột lá bánh giò, nhỉ.

Ký ức bánh giò trong tôi là vậy, cho đến khi có dịp ra Hà Nội được cô bạn dẫn đến tiệm Bánh giò Kim Liên nổi tiếng ngoài đấy, mới được mục-sở-thị một cách ăn khác thú vị hơn rất nhiều. Bánh giò được phục vụ cùng với các loại chả, ăn cùng với nước mắm chua ngọt và tương ớt, rắc thêm tý tiêu ngò, và không thể thiếu hành phi…chẹp, một tổng thể không thể hoàn hảo hơn.

Ấn tượng đó kéo dài cho đến khi tôi có dịp bán bánh giò chay (cũng tự xay gạo, gói bánh này nọ đồ) thì quyết định phải học-tập gu Hà Nội để mang lại cho khách hàng cảm giác tròn-trịa mà tôi đã có dịp trải nghiệm. Mọi thứ chỉ thay bằng chả nấm chay, nước mắm chay chua ngọt, ăn kèm với rau răm đẩy vị vô cùng.

Nào, chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức, một trong những “best-sellers” các món-ăn-vặt-chay-truyền-thống của bếp nhà Nguyên nhé!

——–
Nghệ sĩ minh hoạ: Anh Vũ
Nội dung: Minh Hiệp
Dàn trang: Vy Bửu

—–
Thông tin liên lạc:
– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)
– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)
Website: nguyentauhuthenghiem.com

☘️Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet, Grab với 2 account: Thường XuâN Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.
☘️Hotline: 0932.876.308

#bánh_giò_gu_Bắc_Chay
#ăn_vặt_chay_truyền_thống
#tàu_hủ_không_thạch_cao
#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen
#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm
#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên
#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam
#Ăn_chay_không_chán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *