Ký Ức Hàng Rong

BÁNH MÌ PHÁ LẤU ( CHAY )

Phá lấu từ lâu đã gắn liền với thanh xuân, là món ăn vặt kinh điển không chỉ dành cho tuổi trẻ mà còn dành cho người lớn. Nhớ những ngày tháng tan trường, lũ chúng tôi là người thế hệ cuối 8x, đều rủ nhau ra trước cổng, ăn từ súp heo đến phá lấu sì sụp. Bà bán hàng mỗi khi đắt khách, đều không ưng nhất những nhỏ hay xin thêm nước dùng, nhiều đứa gọi có chén phá lấu mà ăn tận 2-3 ổ bánh mì cho no.

Phá lấu chay là một sáng tạo của một team người lớn ăn-chay nhưng vẫn hoài-niệm về món phá lấu mặn, nhớ cảm giác bánh mì chấm chấm mắm me cùng nước súp thơm mùi ngũ vị hương đậm mùi beo béo cốt dừa ăn kèm rau răm ớt xắt, nhớ cảm giác huyên thuyên với người thân bạn bè, nhớ cảm giác lóc cóc lề đường đô thị đuổi. Nhiều người khó tính cứ bảo đã ăn chay mà cứ lấy tên mặn, thật không thanh tịnh. Nhưng nhiều khi cái tên không còn tượng trưng cho chất liệu, cái tên đã phát triển thành một ý niệm, một nỗi nhớ.

Team Sáng tạo đã kỳ công kiếm tìm những nguyên liệu tạo thành món phá-lấu-chay-thập-cẩm như mì căn, phù trúc, nấm các loại, chả chay v.v.. tất cả nguyên liệu đều tươi mới có thương hiệu, quan trọng nhất là đầu bếp chay nhà Nguyên là một người mẹ tận tình chu đáo chuẩn chỉnh, chăc chắn sẽ mang lại cho thực khách một cảm giác trọn vẹn khi thưởng thức món ăn này.

Trân trọng,

——–

Nghệ sĩ minh hoạ: Anh Vũ

Nội dung: Minh Hiệp

Đạo diễn hình ảnh: Vy Bửu

—–

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet, Grab với 2 account: Thường XuâN Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.

Hotline: 0932.876.308

#bánh_mì_phá_lấu_chay

#ăn_vặt_chay_truyền_thống

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam

#Ăn_chay_không_chán

#Đặc_sản_bếp_nhà_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *