Nguyên – Tàu Hủ & Chè Truyền Thống

CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH ĐÔNG SƯƠNG CỐT DỪA

Đậu xanh đánh đông sương cốt dừa 

Không phải dạng vừa đâu à nghen!

Nguyên từ lâu được mọi người biết tới không chỉ là một quán ăn vặt chay bình thường, mà còn có sự quan tâm về văn hoá, lịch sử, vừa có tâm mà còn vừa có tầm trong món ăn nữa. “Vơ đét” của ngày hôm nay sẽ là một món ăn chơi đầy hấp dẫn. Không ai khác sẽ là hoa hậu “Đậu xanh đánh đông sương cốt dừa”. 

Nói đến món ăn này, có lẽ đã được ưa chuộng rất lâu từ miền Bắc. Đậu xanh mang một hàm lượng protein cao và có một phong vị rất đậm đà đặc trưng. Có lẽ chính vì lý do đó mà nó được ưa chuộng và đưa vào các món ăn miền Bắc như bánh chưng, bánh cốm… Vào miền Nam thì lại được dùng cho bánh tét, bánh ú… Đậu xanh có một giá trị rất riêng biệt, nó không chỉ làm tốt vai trò của một nguyên liệu cho các loại bánh mặn mà nó còn chứng minh chỗ đứng và vai trò của nó trong các món tráng miệng. Điển hình là đậu xanh đánh cốt dừa đông sương. 

Trải qua bao nhiêu năm và bao nhiêu thay đổi về phong cách thưởng thức. Món ăn này tiến vào Nam và được cho thêm một nguyên liệu rất đặc trưng của miền sông nước. Đó là nước cốt dừa. Nước cốt dừa làm tăng vị béo của đậu xanh lên, nhưng không vì thế mà làm cho món ăn trở nên dễ ngán. Cái béo thanh của nước cốt dừa hoà vào cái béo đậm đà thơm ngọt của đậu xanh, chúng tạo ra một phong vị rất lạ. Tưởng chừng hai nguyên liệu này sẽ “đánh đấm” với nhau nhưng lại hoà quyện theo một cách rất hài hoà. Đặc biệt là còn có thêm một chút đông sương giòn giòn, thanh thanh. Vừa trung hoà lại vị béo vừa làm cho món ăn thanh mát hơn rất nhiều. Ở một số nơi họ còn kết hợp đậu xanh với sầu riêng. Sự kết hợp này cũng tạo ra một hương vị rất đặc biệt.

Với những nguyên liệu chất lượng và hợp vệ sinh, chè đậu xanh ở Nguyên chắc chắn sẽ là một “sức hấp dẫn không thể chối từ”. Mau mau đến ngay Nguyên để thưởng thức nhé! Chắc chắn “Vơ đét” hôm nay sẽ không làm bạn thất vọng!

#Cheng

———-

Nội dung: Cheng

Hình ảnh: Vy Bửu

———–

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P. Bình Thuận, Q7 (15h-19h)

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, Gojek, Grab với 2 account: Thường Xuân Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.

Hotline: 0932.876.308

#sản_phẩm_ẩm_thực_truyền_thống

#chè_đậu_xanh_đánh_đông_sương_cốt_dừa

#Ăn_vặt_chay_truyền_thống

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam

#Ăn_chay_không_chán

#Đặc_sản_bếp_nhà_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *