Nguyên – Tàu Hủ & Chè Truyền Thống

CHÈ MÈ ĐEN – CHÍ MÀ PHỦ

Chè mè đen từ lâu được biết đến như một món tráng miệng khoái khẩu của người Việt Nam. Màu đen đặc trưng của loại chè này có lẽ là thứ làm người ta ấn tượng khi để mắt đến. Có lẽ đó chính là cái riêng để chè mè đen thu hút thực khách. Nếu bạn là một người tinh ý có thể dễ dàng phát hiện ra rằng, chè mè đen tuy là loại chè ngọt dùng sau bữa ăn, nhưng lại có một chút vị nhẵn rất đặc biệt, không ngọt gắt, hoà vào đó là một chút beo béo của nước cốt dừa, xực xực của hạt mè. Tất cả kết hợp và hoà quyện vào nhau tạo nên một phong vị rất độc đáo. Ít có loại chè nào mang đến những trải nghiệm như chè mè đen đem lại, từ hình thức cho tới nội hàm.
Chè mè đen được biết đến bằng một tên gọi khác là Chí Mè Phủ, có nguồn gốc từ Phúc Kiến (Trung Quốc). Được du nhập vào Quảng Nam, Sài Gòn và trở nên phổ biến tại Việt Nam. Khi người Hoa sang giao thương, họ còn mang đến đây nhiều loại chè lạ khác như chè bo bo trứng cút, chè trứng gà… Nhưng chè mè đen phổ biến nhất, có lẽ vì nó ngon, dễ ăn.
Bên cạnh đó, mè đen được biết đến cùng với một số tác dụng tốt cho sức khoẻ như sau: giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc hỗ trợ điều trị chứng huyết áp và tim mạch, phòng chống ung thư, chống viêm nhiễm, kiểm soát bệnh tiểu đường, hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động tốt, bảo vệ sức khỏe răng miệng, mè đen còn tăng tiết sữa cho sản phụ, chữa chướng bụng đầy hơi, hỗ trợ giảm cân.
Vậy chè mè đen ở Nguyên thì sao ta? Với tâm huyết của những nghệ nhân ẩm thực, Nguyên cam kết mang đến cho thực khách những trải nghiệm tốt nhất có thể cùng chè mè đen. Những nguyên liệu chất lượng cam kết không pha tạp, tốt cho sức khoẻ, an toàn vệ sinh thực phẩm là bí kíp làm nên chè mè đen của Nguyên và các món ăn chay khác tại Nguyên. Bên cạnh đó, sự đặc trưng trong vị chè mà khi các bạn thưởng thức sẽ cảm nhận ra ngay đó là ở độ nhạt. Nhạt ở đây nói lên tính nguyên bản của món ăn, bởi lẽ đó là phong cách mà Nguyên muốn đem đến cho thực khách của mình. Giúp cho thực khách cảm nhận được từng sức sống của mỗi loại nguyên liệu trong món ăn. Vậy còn chần chờ gì mà không thử ngay Chè mè đen của Nguyên?
#Cheng
————–
Nội dung: Cheng
Hình ảnh: Vy Bửu – Ú
————–
#Sản_phẩm_ẩm_thực_truyền_thống
#chè_mè_đen
#Ăn_vặt_chay_truyền_thống
#tàu_hủ_không_thạch_cao
#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen
#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm
#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên
#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam
#Ăn_chay_không_chán
#Đặc_sản_bếp_nhà_Nguyên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *