Quê Hương Trong Tôi LàTản Mạn Văn Hóa Việt Nam

DẤU ẤN ĐÀ NẴNG TRONG TÔI

Covid bùng phát, Đà Nẵng nay trở thành tâm điểm chú ý của người dân cả nước. Nơi nơi xôn xao bàn tán, người người tiếc nuối cho những dự định còn dang dở. Đâu đó, có những bản hợp đồng đang chờ được duyệt, những mối làm ăn đang hợp tác, những cô cậu cuối cấp đang cặm cụi ôn bài, những kèo đi chơi đi phượt với bạn bè đã được hẹn từ lâu, tất cả bỗng nhiên ngừng lại, chầm chậm từng phút từng giây chờ tin từ Đà Nẵng.

Để thể hiện tinh thần động viên, hướng về Đà Nẵng, Thường Xuân Gánh xin được điểm lại những hình ảnh dấu-ấn về Đà Nẵng trong lòng lớp trẻ Việt Nam. Đây cũng chính là những biểu tượng đáng tự hào về nội lực và sự phát triển về văn hóa, kinh tế của người dân thành phố Đà Nẵng. Thường Xuân Gánh tin rằng, thành phố Đà Nẵng sẽ có những hồi phục mạnh mẽ sau thử thách CoVid19 lần này. Và giờ, hãy cùng Thường Xuân Gánh điểm qua những dấu-ấn Đà Nẵng mà chắc chắn, bất kỳ ai đến nơi đây đều phải ghé qua cố gắng selfì một tấm ảnh mới chứng tỏ được “tôi-đã-được-đến-đây”. Và dấu ấn kỳ này Thường Xuân Gánh muốn giới thiệu đến các bạn là Cây Cầu Vàng, là một thiết kế đầy tự hào của nhóm kiến trúc sư từ đơn vị Trung tâm nghiên cứu thiết kế kiến trúc cảnh quan – TA Landscape Architecture (Vũ Việt Anh, Nguyễn Quang Hữu Tuấn, Trần Quang Hưng, Phạm Thị Ái Thủy, Phan Thị Thanh Hiền, Khổng Minh Trang).

Ở độ cao 1400m so với mực nước biển, hai bàn tay rêu phong khổng lồ được nhô ra từ lòng núi nâng đỡ cây cầu dài gần 150m giữa cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ.Sự kết hợp giữa sự rực rỡ của khung inox mạ titan vàng, sự chắc chắn của thép, bê tông từ móng mố trụ cầu và kết cấu nhịp, cùng với sự ấm áp của lớp gỗ kiền kiền tự nhiên dày 5cm đã mang lại cho cây cầu một sự chắc chắn nhưng không kém phần mềm mại, không khó để hiểu tại sao cây cầu lại được ví von như một dải lụa vàng lơ lửng giữa trời.Công trình hoàn thành cũng là lúc người dân trong nước lẫn cả thế giới đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đầy độc đáo của nó. Từ các tờ báo, tạp chí danh tiếng thế giới như BBC News, Buzzfeed, Archway, Design Boom, Street Art Globle,… đến các giải thưởng về kiến trúc lẫn nhiếp ảnh như #Architecture2020, The Guide Awards 2018, Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2018,… lần lượt gọi tên Cầu Vàng, góp phần tăng thêm sức hút của của du khách trong và ngoài nước với Đà Nẵng.Thường Xuân Gánh tin chắc rằng, kinh tế du lịch của Đà Nẵng sẽ nhanh chóng phục hồi sau dịch, vì ở đâu có nghệ thuật, ở đó có sức hút với con người. Các bạn có đồng ý với Thường Xuân Gánh không? 🙂 Nếu bạn nhớ Cầu Vàng, cũng như nhớ Đà Nẵng như mình, hẹn gặp lại các bạn vào ngày gần nhất khi dịch bệnh đã được kiểm soát và ngăn chặn, nhé!

– ———————-

Người kể chuyện: Ú

Nghệ sĩ minh hoạ: Anh Vũ

Đạo diễn hình ảnh: Vy Bửu

———————

Theo dõi kênh PODCAST của tụi mình tại: Spotify: https://spoti.fi/30VyfOx

———————-

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

Website: nguyentauhuthenghiem.com

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet, Grab với 2 account: Thường XuâN Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.

Hotline: 0932.876.308

—————————- #QUÊ_HƯƠNG_TRONG_TÔI_LÀ#Dấu_Ấn_Đà_Nẵng#địa_danh_Cầu_Vàng#Chiến_Thắng_Covid19#Cố_lên_Đà_Nẵng#Cố_lên_Việt_Nam#ăn_vặt_chay_truyền_thống#tàu_hủ_không_thạch_cao#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam#Ăn_chay_không_chán#Đặc_sản_bếp_nhà_NguyênẨN BỚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *