Nguyên – Tàu Hủ & Chè Truyền ThốngTàu Hủ Truyền ThốngThường Xuân Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền ThốngTri Thức Nguyên LiệuTriết Lí Ẩm Thực

Đi về Gốc : Nghệ thuật từ Đôi tay Người Đầu Bếp

Đi về Gốc : Nghệ thuật từ Đôi tay Người Đầu Bếp

Ở Nguyên, chúng tôi rất thích mô tả các sản phẩm từ bếp chúng tôi mang hương vị của gia đình. Bởi vì là gia đình, chúng tôi mang cho thực khách những gì chân-phương và tuyển-chọn nhất, có thể nó không hợp khẩu vị, như món mẹ nấu có khi ngon khi không ngon, đậm với người này nhưng lại nhạt với người khác, và sản phẩm của chúng tôi cũng đôi lần gặp “phốt” về món như mùi hơi khét, nhưng mong thực khách cảm nhận được cái-tình trong món, trong cung cách phục vụ và chịu trách nhiệm với những khuyết điểm, bởi vì dù chúng tôi dù đã luôn đặt tâm mình vào mọi thứ nhưng lắm khi vẫn có những vấn đề bất khả kháng.

Đoạn clip bên dưới chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách công đoạn tạo ra bột lọc trân châu trong món tàu hủ từ Bếp nhà Nguyên. Kỹ thuật làm bột lọc thủ công trông dễ nhưng không hẳn vậy. Người làm bếp sử dụng nước vừa mới sôi đạt độ nóng tối đa cho vào bột năng. Tuỳ loại bột năng mà độ hút nước sẽ khác nhau, người dáo bột sẽ từ từ quan sát, học ngôn-ngữ của từng loại nguyên liệu, và rất dễ bỏng khi da tay tiếp xúc trực tiếp vào bột sau khi cho nước sôi. Kế tiếp là lực bàn tay và các ngón tay, tốc độ nhào bột quyết định độ mịn, độ dẻo và độ kết dính viên bột lọc.

Đó là lý do vì sao đầu bếp luôn giữ đôi tay trần tiếp xúc với nguyên vật liệu, bởi vì họ cần “cảm” được độ-chín của thành phẩm. Phải chăng chiều sâu cảm nhận của người nấu cũng là điều làm nên chiều sâu của sản phẩm.

Trân trọng,

https://www.youtube.com/watch?v=wQj8EHTO_w8&t=10s

—–

Nguyên – Tàu Hủ Thể Nghiệm

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

Website: nguyentauhuthenghiem.com

☘️Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet, Grab với 2 account: Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống, Thường XuâN Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống

☘️Hotline: 0932.876.308 

#Đi_Về_Gốc_cùng_Nguyên

#bột_lọc_handmade

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#ăn_vặt_chay

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *