Tri Thức Nguyên LiệuTriết Lí Ẩm Thực

#ĐI_VỀ_GỐC: GỪNG, CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? (P2)

Vừa qua,Nguyên đã giới thiệu với các bạn về công dụng của gừng trong việc tăng cường sức khoẻ, hôm nay Nguyên sẽ giới thiệu một số “fact” về gừng…

1.Nguồn gốc của gừng: Gừng là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Châu Á, xuất hiện làm gia vị trong các món ăn từ ít nhất 4400 năm trước. Nhờ vào độ lành tính mà gừng được phân loại là nhóm cây hoàng gia trong y học cổ truyền Trung Quốc (có thể sử dụng lên đến 4 gram mỗi ngày mà không có tác dụng phụ, còn trên 4 gram mỗi ngày chưa có nghiên cứu đề cập)

2.Có thể bạn chưa biết: Bộ phận được sử dụng nhiều nhất của gừng chính là phần thân rễ phình to, được quen gọi là phần củ của gừng. Còn phần thân gừng được thấy bên trên là thân khí sinh (được cấu tạo từ nhiều bẹ lá ôm lấy lõi thân, thường thấy ở nhóm cây thân cỏ)

3.So sánh gừng của Vn và TQ:

Gừng Ta và gừng Tàu sau khi phơi khô

4. Cách làm gừng khô tại Nguyên?

Gừng sau khi được chăm sóc từ 8-10 tháng sẽ được thu hoạch ; tiến hành rửa sạch lớp đất lần 1 ; cạo sạch vỏ ; rửa lần 2 ; thái lát -; đem phơi khô liên tục 2 ngày dưới điều kiện nắng ráo sẽ tạo thành phẩm gừng khô có thể sử dụng trong khoảng thời gian lên đến vài năm tuỳ vào điều kiện bảo quản Gừng khô nguyên củ hay thái lát cũng đều giữ được phần lớn các hoạt chất và chất khoáng có trong gừng.

Hi vọng Nguyên có thể chia sẻ với các bạn vài điều lí thú nho nhỏ về loại nguyên liệu có nhiều công dụng về sức khoẻ này.

Hẹn gặp các bạn trong “Đi Về Gốc” cùng Nguyên trong những tập sau.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

——-

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P. Bình Thuận, Q7 (15h-19h)

Website: nguyentauhuthenghiem.com

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, Gojek, Grab với 2 account: Thường Xuân Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.

Hotline: 0932.876.308

#ăn_chay_thường_xuân_mãi

#triết_lí_ẩm_thực

#Ăn_vặt_chay_truyền_thống

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *