Tàu Hủ LuậnTriết Lí Ẩm Thực

Đôi dòng về Ăn-“Sạch”

Sạch là 1 tính từ ngắn-hạn hớt-váng bề mặt 1-quá-trình-tổng-thể mà chúng ta chỉ có thể thấy được phần nổi. Ví dụ chúng ta tới 1 tiệm thực phẩm SẠCH – được hiểu là không gian cửa tiệm vệ sinh, ngăn nắp, rau củ trong tiệm đóng bao, cắt gốc, nhãn mác đàng hoàng, niêm yết chỉ tiêu chất lượng, truy suất được nguồn gốc công ty sản xuất.

Nhưng các bạn có biết…

▶️ Đất canh tác đã bạc màu -> Dưỡng chất có trong rau củ không cao do quá trình du canh du cư cùng với 1 thời gian dài chúng ta sử dụng chất hóa học. Hiện tại các bạn-làm-nông-nghiệp-thuận-tự-nhiên ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI lại độ-màu-mỡ cho đất.

▶️ Và 1 mảnh đất được gọi là màu mỡ dưới cặp mắt chúng ta không chắc SẠCH vì sự phì nhiêu tơi xốp của đất là do hệ động thực vật sinh sống (giun kiến…) và thối rữa, CHẤT THẢI HÓA MÙN của hệ sinh thái này chính là độ màu mỡ của đất tạo ra dưỡng chất của THỰC PHẨM SẠCH mà chúng ta dùng.

▶️ Nguồn nước tưới tiêu bị khan hiếm, hay bẩn hóa vì sự ô nhiễm toàn cầu. Ngay cả nước sinh hoạt dùng hàng ngày cũng không-sạch theo cách chúng ta đang nghĩ (Nước + thuốc tẩy Flo).

Vì vậy, Sạch là 1 khái niệm tương đối, hòng mong chúng ta đừng tuyệt-đối quá hóa ra gắt gỏng.

P/S tấm hình: Đậu phơi giữa trời/Ai biết sạch dơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *