Con Mắt Nhị PhânKênh Thể Nghiệm

#ĐỐI_MẶT_VỚI_NGHỊCH_CẢNH (PHẦN CUỐI): HIỂU RÕ GIÁ TRỊ BẢN THÂN VÀ TIN TƯỞNG CON ĐƯỜNG ĐANG THEO ĐUỔI

Chào các bạn,

Lịch sử văn minh thế giới qua hàng nghìn năm luôn tồn tại những giai đoạn khó khăn, chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh. Sau tất cả, con người luôn nỗ lực để chuyển hóa, biến khó khăn thành sức mạnh để tiếp tục phát triển. Cổ nhân có câu “Thời thế sinh anh hùng”, phải chăng là vì loạn lạc là một dấu hiệu cho sự tái cấu trúc một thời đại mới, một tinh thần mới, một con người mới – nghị lực, văn minh, sáng tạo hơn.

Để tồn tại và phát triển trong nghịch cảnh, đầu tiên chúng ta cần có nhận thức chính trực, là sự hiểu rõ giá trị bản thân, chúng ta sinh ra với sứ mệnh gì trong đời. Đây là những câu hỏi cốt lõi lấy giá trị, ý nghĩa sống của mỗi người làm gốc. Trả lời được câu hỏi này giúp chúng ta bớt mông lung, bất định, bớt dựa dẫm vào các đối tượng bên ngoài, giúp chúng ta có được những định hướng đúng đắn cho cuộc đời chính mình. Nghịch cảnh lúc này trở thành điều kiện để chúng ta ngẫm nghĩ, soi xét lại giá trị bản thân, xác nhận lại phương hướng hành động cụ thể.Điều quan trọng kế tiếp là luôn tin tưởng, quyết tâm giải quyết khó khăn, nỗ lực bước tiếp về phía mục tiêu đã đặt ra. Sẽ luôn có những thử thách, như người thân chưa đồng thuận, mọi thứ xung quanh dường như bế tắc. Những khi yếu lòng như thế, hãy nhớ lại vì sao bắt đầu, điều này có ý nghĩa quan trọng như thế nào với chúng ta, công sức, giá trị đã tạo và được nhận lại trên con đường này là gì, v.v. khi nghĩ về những điều đó, chúng ta sẽ được tiếp thêm sức mạnh để không từ bỏ, để tiếp tục vững bước trên con đường mình theo đuổi.Nguyên tin rằng, một thành công có nền tảng cần trải qua đủ các loại thử thách. Luôn biết mình là ai, giá trị của mình ở đâu, mục tiêu của mình là gì, thử thách nào cần phải trải qua, có một cái tâm trong sáng, chính trực và tin vào con đường mình đang theo đuổi – đó là điều kiện tiên quyết để chúng ta vượt qua và phát triển được trong nghịch cảnh. Phải không các bạn?

Hình vẽ minh họa bởi nghệ sĩ Anh Vũ, được Nguyên lấy cảm hứng từ câu chuyện Con Tàu Noah và trận Đại hồng thủy trong Sách Sáng thế (Kinh thánh) về Những người được chọn. “Cơn đại hồng thủy này là sự trừng phạt của Thiên Chúa lên những tội lỗi của loài người, và bác Noah – là một người chính trực hiếm có – đã được Thiên Chúa lựa chọn báo trước và giao trách nhiệm đóng một con tàu thật lớn để chứa đủ mọi loài động vật, mỗi loài 1 cặp. Khi bác xây dựng con thuyền theo lời Thiên Chúa, mọi người đều chê cười, nhạo báng..”

Và đây là một câu châm ngôn mà Nguyên rất thích, xin chia sẻ với mọi người: “Noah looked like a fool until it started to rain. Don’t let what people say stop you from doing what God said. Keep building”

Chuỗi 3 bài về Đối mặt với nghịch cảnh

Bài 1: https://bit.ly/3vft5dD

Bài 2: https://bit.ly/3BabVC0

Nguyên – Tàu Hủ Thể Nghiệm – Hotline: 0921.629.166

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1

– CN2: D0101 – HAGL3 New Saigon, Phước Kiển Nhà Bè

Hiện Nguyên đã có mặt tại Shopee, Lazada với thương hiệu Nguyên – Gánh Quà Bản Địa với các sản phẩm làng nghề bản địa và các ấn bản sáng tạo đến từ các nghệ sĩ Việt Nam.

Ngoài ra các bạn có thể đặt hàng trên GrabMart và NowFresh với tên Nguyên – Tàu Hủ Không Thạch Cao và Tiệm Tạp Hóa Nhà Nguyên.

Trân trọng

#kênh_thể_nghiệm#experimental_media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *