Triết Lí Ẩm Thực

GỪNG VÀ CHUYỆN TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ MÙA DỊCH

GỪNG_VÀ_CHUYỆN_TĂNG_CƯỜNG_SỨC_KHOẺ_MÙA_DỊCH

Món ăn Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất trên thế giới. Để được như vậy phải kể đến sự kì công trong món ăn của các mẹ, các chị, làm thế nào để có được sự cân bằng trong từng bữa.

Nào là phải có đủ mặn ngọt chua cay, rồi còn đủ hàm lượng dinh dưỡng, lại vừa phải bắt mắt hấp dẫn người ăn. Tất cả phải kể đến sự góp sức của gia vị truyền thống. Trong tủ các bà các mẹ lúc nào cũng đầy đủ đường, muối, hành, tỏi, ớt,…tỉ tỉ loại gia vị khác, mà không thiếu nhất phải kể đến gừng.

Mà gừng đâu phải chỉ được sử dụng trong món ăn thôi đâu, lâu lâu mà đau bụng, lạnh người hay cảm cảm chút là lại được pha cho cốc nước gừng. Đứa nào mà không chịu được cái vị nồng nồng cay cay của gừng thì lại len lén cho thêm chút mật ong, hay chút đường vô. Vừa cầm cốc nước gừng ấm lên hít một hơi thôi là mũi nghẹt tới đâu cũng được “đả thông” ngay. Uống một hớp, nước tuôn tới đâu cảm nhận được ấm tới đó, một lát sau là hết đau, thần kì vậy đó!

Thật ra các bà các mẹ của tụi mình không phải có thần thông hay gì mà úm ba la cái hết đau đâu. Do bản thân gừng có rất nhiều hoạt chất như tinh dầu có tính cay ấm (gồm Zingiberol, zingiberene, nonanal, borneol, chavicol, citral, methyheptenone), chất nhựa, chất cay (gingerols và shogaols), tinh bột. Nhờ đó nó có tác dụng tán hàn (làm ấm), phát biểu (ra mồ hôi), tiêu đàm, giải độc,…Cũng vì vậy mà gừng xuất hiện rất nhiều trong các vị thuốc đông y, tây y, trở thành vị thuốc quý giá mà lại rất dễ tìm.

Tại Nguyên , giống gừng được sử dụng trong tàu hủ đã qua chọn lọc tại vườn ở Huế, những nhánh gừng ta nhỏ nhắn nhưng không hề kém cạnh so với những nhánh gừng to tròn hay thường thấy tại các chợ. Để mang lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho khách hàng, gừng khô được làm hoàn toàn tự nhiên. Từ khâu cắt gọt đến khâu phơi sấy, tất cả đều được chăm chút kĩ lưỡng từng chút từng chút một. Sau khi cắt gọt còn phải đối mặt sự khắc nghiệt của thời tiết, khi thì trời mưa tầm tã, lúc thì nắng quá gắt, có hôm trời lại quá mây,… đòi hỏi người phơi sấy phải liên tục kiểm tra, đảo lật đều để mang lại từng lát gừng khô nhưng vẫn giữ màu vàng tươi, thơm hương nồng vị đúng điệu. Từng lát gừng của Nguyên ấm áp, mang đầy nhiệt huyết như chính bản thân Nguyên vậy.

Trong thời gian dịch bệnh đầy khó khăn như hiện nay, đảm bảo sức khoẻ vẫn là điều ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh việc hạn chế những di chuyển không cần thiết, các bạn hãy chú ý sức khoẻ, đảm bảo ăn uống hợp lý để đồng hành cùng Nguyên trong chặng đường dài sắp tới, nhé!

—————

Người kể chuyện: Ú

Quay phim: Minh Hiệp, Ú

Hình ảnh: Ngọc Anh

Dựng phim: Ú

—————

Nguyên – Tàu Hủ Thể Nghiệm

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

Website: nguyentauhuthenghiem.com

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet, Grab với 2 account: Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống, Thường XuâN Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống

Hotline: 0932.876.308

#Đi_Về_Gốc_cùng_Nguyên

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#ăn_vặt_chay_truyền_thống

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *