Tản Mạn Văn Hóa Việt NamThường Xuân Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống

“LỄ PHẬT QUANH NĂM KHÔNG BẰNG NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG”

Rằm tháng Giêng là một trong ba dịp dùng chay lớn nhất trong năm. Ngày này được gọi là Tết Nguyên tiêu hay lễ Thượng nguyên, còn Rằm tháng Bảy là lễ Trung nguyên và Rằm tháng Mười là lễ Hạ nguyên. Do đó, ngoài ý nghĩa làm thanh tịnh tâm hồn, nhiều người còn xem đây là dịp cầu phước lành để bắt đầu một năm mới suôn sẻ. “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng” là vì thế.

Ở Việt Nam, ngày rằm Tháng Giêng ( từ giữa đêm 14 (đêm trước trăng rằm) trọn ngày 15 (ngày rằm) cho đến nửa đêm 15 (đêm trăng rằm) của tháng giêng Âm lịch) là dịp dân chúng lên chùa cúng sao giải hạn, ước nguyện điều lành. Các chùa thường tụng kinh Dược Sư và khuyên các Phật tử cùng tụng niệm và hồi hướng công đức để thế giới được an lành.

Ngày rằm lên chùa lễ Phật thì ăn chay cũng trở thành thói quen tâm linh của nhiều người, bởi bữa cơm chay đầu năm ở chùa được xem không khác gì lộc đầu Xuân. Tại nhiều chùa và thiền viện, những mâm cỗ chay ngày rằm tháng Giêng luôn được phục vụ miễn phí cho khách thập phương.Tâm niệm là vậy, cơ mà không phải ai cũng có điều kiện hoặc có thể sắp xếp thời gian để vãn cảnh chùa hay tự nấu mâm cơm chay tại nhà. Chính vì lẽ đó, nhiều thực khách đã chọn cho mình những địa chỉ chay tịnh quen thuộc để thưởng thức các món chay ngày rằm đầu tiên trong năm.

Và bếp nhà NGUYÊN cũng là một trong những lựa chọn được nhiều người tìm đến bởi các món chay và thức uống thanh nhẹ, mộc mạc nhưng không kém phần độc đáo

Nếu Bạn ở xa hoặc bỗng cảm thấy ngại ra ngoài, đừng lo lắng, hãy lên các app Now, Baemin, Goviet, Grab để được giao hàng TẬN NƠI nhé. Từ khóa tìm kiếm của chúng ta là: THƯỜNG XUÂN GÁNH – ĂN VẶT CHAY TRUYỀN THỐNG hoặc Nguyên – Tàu Hủ & Chè Truyền thống.

Trân trọng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *