Quê Hương Trong Tôi Là

LỄ THƯỢNG CỜ UY NGHIÊM TRÊN QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH HÀ NỘI

“…Dù có đi bốn phương trời,

Lòng vẫn nhớ về Hà Nội…”

(Nhớ về Hà Nội – Hoàng Hiệp)

Nhắc về Hà Nội, người ta thường nhớ đến một sớm Hà Nội yên bình với những mái ngói rêu phong, những bức tường loang lổ màu gạch cũ, nhấp nhô những hè phố còn đẫm ướt sương đêm. Sớm tinh mơ nơi góc Hồ Gươm người người trà đá vỉa hè, “bắn” vài ba hơi thuốc Lào hay ngắm bình minh trên thành cầu Long Biên, thưởng thức một tô phở bò đường tàu chính hiệu,…Và sau những yên bình lãng đãng là một Hà Nội thủ đô cổ kính uy nghiêm với những chứng tích lịch sử đất nước quan trọng. Vào ngày 2-9 cách đây đúng 75 năm, Quảng trường Ba Đình đã chứng kiến một sự kiện lịch sử trọng đại: một người con nước Việt, một nhà yêu nước, một vị lãnh tụ vĩ đại đã đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập, khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, tiền thân của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ngày nay.

Nhân dịp Quốc Khánh, hoà mình vào không khí chung của đất nước, Thường Xuân Gánh xin được dẫn các bạn đến với một Hà Nội đầy trang nghiêm với Nghi lễ thượng cờ mỗi sáng, là một trong những hình ảnh đầy tự hào của dân tộc mà bất cứ ai khi đến với thủ đô đều không muốn bỏ lỡ nghi lễ trang trọng này.

Lễ thượng cờ là nghi lễ cấp Quốc gia được thực hiện trước Lăng Bác mỗi ngày vào lúc 6 giờ sáng tại quảng trường Ba Đình. Ý tưởng Lễ thượng cờ do Bộ Tư Lệnh đề xuất và được phê duyệt nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/05/2001). Khi nghi thức bắt đầu, dẫn đầu đoàn thượng cờ là quân kỳ Quyết thắng khởi hành từ phía sau lăng Chủ tịch. Ngay sau là đội tiêu binh, 34 con người tượng trưng cho 34 người chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, đoàn người bước đều tăm tắp với phong thái trang nghiêm, đi một vòng phía trước theo tiếng nhạc của ca khúc “Tiến quân ca” để đến chân cột cờ. Cửa lăng Chủ tịch dần mở ra, ba chiến sĩ đội hồng kỳ tiến lên phía trước với lá cờ được gấp gọn một cách trang trọng trên tay. Tiếng hiệu lệnh vang lên cũng là lúc lá cờ được kéo tung ra, bay vút lên đỉnh cột cờ cao 29m trước lăng Chủ tịch theo tiếng nhạc Quốc ca hào hùng của dân tộc.

Lễ thượng cờ vào ngày Quốc Khánh là một sự tái dựng khoảnh khắc lịch sử dân tộc hào hùng. Trong cái se se lạnh của tiết trời Hà Nội độ vào thu, một cảm giác đầy xúc động, kính cẩn hoà cùng không khí trang nghiêm khiến con người ta phải thấy thổn thức… Tất cả ánh mắt đổ dồn vào lá cờ đỏ sao vàng đang bay phấp phới trên nền trời xanh, một khung cảnh mà Thuờng Xuân Gánh tin rằng, mỗi người con nước Việt ai được chứng kiến đều sẽ sục sôi một niềm tự hào. Tự hào vì màu đỏ trong máu, màu vàng của da, tự hào trong lòng được cất lên tiếng nói: “Tôi, là người Việt Nam!”

————————

Nội dung: Hoàng Long

Chỉnh sửa: Ú

Hình ảnh: Ngọc Anh

————————

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P. Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

☘️

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, Gojek, Grab với 2 account: Thường Xuân Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.

☘️

Hotline: 0932.876.308

#Quê_hương_trong_tôi_là

#Ngày_Quốc_Khánh

#Lễ_thượng_cờ

#Quảng_trường_Ba_Đình

#Hà_Nội

#Ăn_vặt_chay_truyền_thống

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam

#Ăn_chay_không_chán

#Đặc_sản_bếp_nhà_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *