Tàu Hủ LuậnTriết Lí Ẩm Thực

MÌNH NÓI GÌ KHI MÌNH ĂN TÀU HỦ (P3) – -Vì sao lại có THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN ? – –

Hôm nay Nguyên ngẫu hứng viết tiếp bài về chủ đề Sống-Thuận-Tự-Nhiên. Trong quyển Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm, ông Fukuoka đã nói về lý do dẫn đến vấn nạn VSATTP như hiện nay:

– Vì chúng ta thích ăn trái cây trái mùa, nên có giống biến đổi gen.

– Vì chúng ta thích lựa quả to đẹp nguyên lành, nên có thuốc tăng trưởng, bảo vệ thực vật, chất bảo quản các loại.

Các bạn biết không, Argentina là một trong những nước sử dụng và sản xuất đậu nành giống biến đổi gen, và hệ quả sau gần 50 năm, thống kê cho thấy, các ca bệnh nguy hiểm xuất hiện nhiều hơn: sảy thay, chết bào thai đẻ non, rối loạn tuyến giáp, hệ thống hô hấp, thận và các hệ thống nội tiết, gan và da, hở tinh hoàn, niệu đạo v.v.

Và, Việt Nam nằm trong top 3 các nước dùng đậu nành nhiều nhất TG, rất tiếc chúng ta đã dùng đậu biến đổi gen hơn 10 năm rồi.

Nguyên’s rất mong mọi người để ý hơn những thực phẩm chúng ta đang dùng có thuần tự nhiên hay không, bên cạnh đó, chúng ta có thể bớt yêu cầu về hình thức củ quả, 4 năm trước có lần chủ quán về Hà Tiên ăn được quả mận vườn trông thì èo mà đắt gấp 3 lần mận thị trường, lúc đấy cũng tiếc tiếc nhưng khi ăn vào rồi thì ngọt-mát-lành ngậm nghe, quay lại mua thêm thì đã hết.

Tự nhiên vốn thế, có Sinh có Diệt, có Tươi có Héo, có To có Nhỏ, học được bài học chấp nhận vốn-thế mọi-sự-như-nó-là thật không dễ tý nào, nhưng món quà của nó là sự bình an thấu suốt trong nội tâm, sự linh hoạt trước biến động, sự chia sẻ đồng cảm trong các mối quan hệ.

Thân chúc chúng ta thành tựu trong nhận thức về tất cả.

(*) Thể nghiệm trong tiếng Pali là EHIPASSIKO, nghĩa là quay về bản thân và trải nghiệm trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *