Muôn Nẻo Ẩm Thực

BÁNH GIÒ CHAY GU BẮC

Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu cũng như Bánh Giò ngon nhất là lúc ăn kèm với nước mắm vậy đó cả nhà. Hì Hì. Không biết từ khi nào mà cứ hỡ nhắc đến Hà Nội là mình lại nghĩ về bánh giò. Mà hễ nhắc về món ăn này thì mình cứ nghe văng vẳng bên tai mấy tiếng rao hào sảng lúc nửa đêm : “ Ai xôi khúc, bánh giò… Bánh giò, xôi khúc đây…”.

Bánh giò từ lâu đã trở thành một thứ quà vặt ăn chơi lúc nhỡ bữa. Đối với mình bánh giò ngon từ cái nguyên liệu mà nó được nặn hình. Đó chính là bột gạo. Gạo mang một hương vị, dáng vóc của dân tộc mình và là một nửa linh hồn của món ăn vặt này. Bánh giò nổi tiếng Kim Liên thì không thể thiếu nước mắm ăn kèm, đây là một kiểu ăn sau này khá giống với bánh đúc nóng. Vị nước mắm chua chua ngọt ngọt hoà lẫn một chút beo béo của vị bột gạo tạo nên một hương vị trung hoà nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.

Vậy bánh giò chay tại Thường Xuân Gánh thì sẽ như thế nào nhỉ?

Tất cả nguyên liệu chay đều được sơ chế, tuyển chọn và chế biến một cách rất tỉ mỉ. Thường Xuân Gánh không muốn chỉ dừng lại ở mức độ phục vụ món ăn, mà chúng tôi còn muốn tái hiện lại hương vị, hình ảnh Hà Nội. Những ký ức chiều hoàng hôn trên Hồ Gươm, cái không khí êm ả mà nồng nàn vào những chiều thu, hương thơm của những cốc trà đá ven đường sáng tinh mơ hay thậm chí là cái vẻ vội vã của Hà thành vào những giờ cao điểm. Tất cả sẽ được gói gọn trong một chén bánh giò nồng nàn hương Bắc này.

#Cheng

——–

Nghệ sĩ minh hoạ: Anh Vũ

Đạo diễn hình ảnh: Vy Bửu

—-

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *