Cô Gánh 4.0Kênh Thể NghiệmTàu Hủ Luận

NHỮNG DỊCH CHUYỂN PHI GIỚI HẠN

<#TÀUHỦLUẬN> NHỮNG DỊCH CHUYỂN PHI GIỚI HẠN

Chào các bạn,

Lịch sử đã ghi nhận lại những thay đổi về nhận thức xã hội, dẫn đến sự thay đổi tất yếu về cấu trúc xã hội, sau những chấn động mạnh. Nỗi đau chung làm chúng ta giao thoa với nhau hơn. Những khó khăn bắt buộc đưa con người đến sự chấp nhận làm những việc ngày trước mình không muốn làm, những việc mình nghĩ không-thể đều trở thành có-thể, nếu có ý chí và sự tương trợ. Mọi thứ đều hướng đến sự thực tế trong lao động, và sự đồng cảm trong tâm hồn. Những trải nghiệm giống nhau sẽ đưa con người lại gần nhau hơn. Nguyên gọi đó là dịch chuyển phi giới hạn.

Trong đại dịch, khi SG chỉ còn lại những người shipper được làm việc, Nguyên đã có dịp chứng kiến rất nhiều shipper nữ khuân những kiện hàng lớn, ràng dây buộc một cách nhuần nhuyễn. Họ chăm chỉ, kỹ lưỡng và giao tiếp duyên dáng, linh hoạt. Hoặc nhiều bếp ăn gia đình online đã mở ra, mà người bếp trưởng chính là các vị phu quân đang mùa thất nghiệp, họ tổ chức không gian nấu, vận hành sắp xếp ra hàng nhịp nhàng thậm chí còn hơn cô vợ “chủ xị” trước đây của căn bếp. Đấy là những ví dụ của dịch chuyển phi giới hạn, khi mà người ta vượt qua được khó khăn thử thách để thích nghi với hoàn cảnh mới, thì con người có được niềm tin mạnh mẽ vào bản thân, rằng chỉ cần mở lòng ra đón nhận, nỗ lực trên từng bước nhỏ, cải tiến thực tế mỗi ngày, kết nối tập thể, tổ chức đồng lòng, thì chuyện khó mấy cũng sẽ đạt được.

Cô Gánh trong clip chỉ là một cô bé 20 tuổi, nhưng suy nghĩ của bé có sự già dặn, có những trăn trở về cuộc đời, có sự quả quyết, chịu trách nhiệm với những gì mình muốn làm, muốn theo đuổi, có sự hiểu biết về ưu khuyết của bản thân, có những định hướng phát triển sắp tới. Đó cũng là những dịch chuyển phi giới hạn, sự dịch chuyển về nhận thức về “cái tôi”, về quyền làm người, quyền tự chủ từ rất sớm.

Đó là một tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi về kinh tế, sự phát triển về văn hóa. Sau cơn mưa, là cầu vồng rực rỡ…Hãy đón nhận mọi thứ bằng tấm lòng cởi mở nhất, nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *