Quê Hương Trong Tôi Là

PHẦN 1 : KÝ HOẠ MỘT GÓC SÀI GÒN

Nếu nói về Sài Gòn, người ta thường hay nói đến cái nhộn nhịp, nô nức. Sài Gòn luôn ẩn chứa những điều trái ngược với cái vẻ xô bồ vốn có của nó. Nếu ví von một cách tinh tế, thì Sài Gòn như một cô gái ưa thích sự hào nhoáng, luôn khoác lên mình những bộ áo lấp lánh, nhưng bên trong là một người chật vật với cuộc sống thường trực, với cơm áo gạo tiền. Cũng như những vị khách Phương Tây ngồi trên chiếc xích lô tịch tang, dưới cái thời tiết nắng cháy da thịt của ngày hè. Sự tương phản giữa cái giàu và nghèo dường như được cái chốn này khắc hoạ rất rõ nét.

Xích lô có một cái đẹp riêng, rất Việt Nam. Cũng như bánh mì, xích lô gắn liền với cái nhịp sống hối hả của Sài thành. Nét mỹ miều của những chiếc áo dài vào những chiều thơm nắng hạ trên những chiếc xích lô, càng tô điểm thêm cho bức tranh Sài Gòn trở nên sinh động và tinh tế hơn. “Sài Gòn cũng đẹp, nhưng đẹp hơn khi ở trong mắt của những người hiểu được nó” – đó là câu nói của ba tôi khi còn là một người chạy xích lô. Ba tôi luôn nói rằng, ông yêu Sài Gòn không phải vì nó phồn hoa, mà ông yêu Sài Gòn là vì nơi đây gắn với những ngày tháng cơ hàn. Những ngày tháng rong ruổi hết nơi này đến nơi khác, hết những ngóc ngách của Sài Gòn để có được cái ăn cái mặc. Đó là cuộc sống.

Một số người hay nói rằng: “Ở cái đất này, người ta có thể giàu ngay sau một đêm, nhưng cũng có thể mất hết tất cả chỉ sau vài giây vài phút”. Nhưng tôi cho rằng Sài Gòn không lấy đi của ai bất cứ thứ gì, mọi sự đều là do ta quyết định, từng bước đi đều là do tự bản thân chúng ta tạo ra. Vì thế không thể trách cái thành phố này được. Sài Gòn là thế, nó không vì bất kỳ ai mà dừng lại, cũng không gây ra bi kịch cho bất kỳ ai. Dù cho là ở đâu, bình yên là do bạn nắm giữ.

#Cheng

——–

Nghệ sĩ minh hoạ: Anh Vũ

Đạo diễn hình ảnh: Vy Bửu

—-

Thông tin liên lạc:

– CN1: 10i Nguyễn Thị Minh Khai, Đakao, Q1 (10h-22h)

– CN2: 44A Đường 49, P.Bình Thuận, Q7 (14h-21h)

Order món ăn của chúng tôi qua Now, Baemin, GoViet, Grab với 2 account: Thường XuâN Gánh – Ăn Vặt Chay Truyền Thống hay Nguyên – Tàu Hủ và Chè Truyền Thống.

Hotline: 0932.876.308

#QUÊ_HƯƠNG_TRONG_TÔI_LÀ

#ký_hoạ_Sài_Gòn

#xích_lô_Việt_Nam

#bánh_mì_Việt_Nam

#bánh_mì_chả_nấm

#bánh_mì_phá_lấu

#ăn_vặt_chay_truyền_thống

#tàu_hủ_không_thạch_cao

#sữa_đậu_nành_không_biến_đổi_gen

#Nguyên_Tàu_Hủ_Thể_Nghiệm

#hệ_thống_điểm_bán_tàu_hủ_Nguyên

#Muôn_nẻo_ẩm_thực_truyền_thống_Việt_Nam

#Ăn_chay_không_chán

#Đặc_sản_bếp_nhà_Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *