Sự Kiện Nghệ Thuật Thể Nghiệm

Sự kiện nghệ thuật sắp đặt “Catch the dreams” của Nguyễn Đắk Hưng

Catch the Dream – Điều kỳ diệu bắt đầu

Đã bao lâu rồi chúng ta không còn nghe đến cụm từ “kỳ diệu”. “Kỳ diệu” – bản thân nó mang trong mình màu sắc của sự nhiệm màu sau những nỗ lực truy tầm những điều “không-tưởng”

Cuộc sống con người trong guồng máy xã hội với những khái niệm truyền thông về giàu có hạnh phúc từ khi nào đã hình thành trong chúng ta những định nghĩa về tiêu-chuẩn-sống-tốt, và chúng ta dần dần dành toàn bộ tâm trí, ước-mơ, sức lực để theo đuổi những tiêu-chuẩn-này. Nhưng đâu đó vẫn có những con người với những giấc mơ khác lạ với số đông, mà khi nghe qua chúng ta không-nỡ gọi đấy là sự-điên-rồ-vĩ-cuồng, vì thăm thẳm sâu xa mỗi người tồn tại những giấc mơ ấy, và chúng ta âm thầm dõi theo cổ vũ cho những-người-lạ này.

Để Nguyên kể cho các bạn nghe về một giấc mơ “không-tưởng giản-đơn” của một thành viên trong Nguyên. Ba mẹ cô ấy ly thân từ khi cô được 3 tuổi, giấc mơ của cô ấy là có được một bữa ăn ấm cúng, một cuộc nói chuyện mà mọi người đều lắng nghe nhau, đặt vào vị trí của nhau để chia sẻ, hạnh phúc trong sự hiểu biết hài hoà là tất cả những gì cô ấy muốn. Hay một giấc mơ khác của một bạn trẻ không theo đuổi công việc ba mẹ muốn, trên bước đầu khó khăn đi trên con đường sở thích, bạn chỉ mong kiếm được thu nhập đủ sống với những sản phẩm năng khiếu của mình.

Đấy là giấc mơ rất đỗi gần gũi thực tế với mỗi người, nhưng dành sức để theo đuổi giấc mơ đó thay vì giấc mơ về sự giàu có là một sự lựa chọn đánh đổi. Và lựa chọn ưu tiên này tạo nên điều-kỳ-diệu.

Hãy đến Nguyên và trải nghiệm không gian của những-điều-kỳ-diệu, khi chúng ta bắt đầu biết điều gì thật sự có giá trị với chúng ta…

Ehipassiko

————————

GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ

Nguyễn Đắk Hưng sinh 1989, tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn Cao Đẳng Sân Khấu và Điện Ảnh. Có sở thích mỹ thuật từ bé, nhưng nghe lời gia đình, Hưng thi vào ngành đạo diễn. Các phim ngắn Hưng đã thực hiện bao gồm Cô Độc (Phim không thoại), The Panic, Nguyên Ngọc và Nhà tù tự thân (Chân dung),..đều mang đậm suy tư về những-vùng-vẫy giữa các lựa chọn, những-chữa-lành và sự-giải-thoát. Bên cạnh đó, anh còn tham gia dịch thuật những đầu sách về nghệ thuật trị liệu tâm lý: The Mirror Work – 21 ngày chữa lành bản thân, Cleaner Space – Thanh tẩy không gian, Nhịp điệu chữa lành và giáo dục trị liệu..


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *