Tri Thức Nguyên Liệu

THẠCH CAO & ĐƯỜNG NHO GDL – CHẤT TẠO ĐÔNG NÀO AN TOÀN HƠN CHO NGƯỜI DÙNG? SỰ KHÁC BIỆT CƠ BẢN VỀ HƯƠNG VỊ?

Chào các bạn,

Tàu Hủ ở Nguyên được tạo đông bằng Đường Nho GDL, thường được nhập khẩu về VN từ các nước phương Tây (Pháp, Ý,..). Bản chất của Đường nho GDL (Nguyên tạm ví nôm na) là giấm, vì đường nho GDL là chiết xuất “vị-chua” có trong trái cây, tinh bột. Đường nho GDL là một phụ gia thực phẩm mới, bên cạnh Thạch cao tinh khiết 97% hay muối Nigari, đều là những chất tạo đông tàu hủ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thực tế, Thạch cao tinh khiết 97% được quốc tế công nhận là an toàn cho thực phẩm, nên chúng ta cần có cái nhìn khách quan với Thạch cao hơn chứ không hẳn việc sử dụng thạch cao trong chế biến thực phẩm thì hoàn toàn là xấu! 

Ở Việt Nam, phần lớn chúng ta vẫn có thể mua thạch cao thực phẩm tại các tiệm thuốc Bắc dưới cái tên dân gian là Thạch Cao Phi, nhưng hầu như CHƯA CÓ đơn vị sản xuất Thạch cao tinh khiết nào bài bản, có kiểm định rõ ràng nên vấn đề xác minh được đó có phải là thạch cao tinh khiết hay không không ai có thể đảm bảo. Tuy nhiên, để có thể mua Thạch cao tinh khiết 97% có nguồn gốc rõ ràng, các bạn có thể đặt mua online từ các rang web quốc tế với từ khoá Gypsum 97%.

Về hương vị, tàu hủ từ Đường nho GDL thường mềm, thơm dịu, hậu vị hơi chua hơn Thạch Cao (tàu hủ thường cứng hơn, thơm đậm hơn). 

Việc chọn chất tạo đông nào phụ thuộc vào sở thích ăn uống và mức độ quan tâm về chất lượng món ăn của mỗi người

Hy vọng sau bài viết này, quý khách sẽ có một cái nhìn rõ hơn một chút về các chất tạo đông cho tàu hủ để có một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Trân trọng,

Nguyên – Tàu Hủ Thể Nghiệm

83 Nguyễn Phúc Nguyên , P10, Q3

Hotline: 0902 640 810

Chuyên cung cấp số lượng lớn tàu hủ ngọt truyền thống, các loại bánh nhân chay , nước thảo mộc truyền thống cho sự kiện. 

Sản phẩm đã có mặt trên các ứng dụng giao hàng của Foody, GOviet, Baemin, Grab với từ khoá tìm kiếm Nguyên – Tàu Hủ & Chè Truyền Thống 

#Nguyentauhuthenghiem #nguyentauhuvachetruyenthong #tauhukhongthachcao #duongnhoGDL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *