Thư Phòng 4.0

The Sixth Sense of the Avant-Garde

Sự “chạm ” cũng như sự chuyển động của các giác quan xúc cảm chiếm một vị trí quan trọng trong nghệ thuật hiện đại. Điều này được nghiêm túc bàn luận và tán dương rộng rãi, như thể nó đại diện cho một bước đột phá trong thời đại chủ yếu về hình ảnh.

Cuốn sách này lật lại lịch sử để cho thấy chuyển động và ý thức về sự chuyển động có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với những người tiên phong của chủ nghĩa hiện đại vào đầu thế kỷ 20. Nó làm cho lịch sử này trở nên sống động thông qua một bức tranh chuyển động trong cuộc sống của một thế hệ phi thường của các nghệ sĩ, nhà văn, nhà hát và vũ công Nga gắn liền với những năm cuối cùng của Sa hoàng với Cách mạng.

Độc giả sẽ có được một góc nhìn mới về mối quan hệ giữa nghệ thuật và cuộc sống trong giai đoạn 1890-1920 ở những nhà cách tân vĩ đại như nhà thơ Mayakovsky và Andrei Bely, giám đốc nhà hát Meyerhold, vũ công Isadora Duncan và những nam nữ thanh niên ở Nga được truyền cảm hứng bởi sự dẫn dắt của bà, hay những nhân vật bí truyền như Gurdjieff. Sự chuyển động hay hướng sự tập trung về cơ thể như một nguồn tri thức tự nhiên, là trung tâm của sự sáng tạo duy tâm và hy vọng cho một thời đại mới, cho một ‘con người mới’, và điều này đúng với cả những người mong đợi công nghệ của tương lai và tìm kiếm sự hòa hợp trong tinh hoa Hy Lạp cổ đại. Cuốn sách như thể đan dệt câu chuyện lịch sử và đúc kết thành lời khẳng định đầy màu sắc và đáng suy ngẫm về sự vận động trong đời sống biểu cảm.”

Download ebook: https://bit.ly/3q6WmFN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *