Triết Lí Ẩm Thực

THIỆN NGUYỆN CÙNG NGUYÊN

 THIỆN NGUYỆN CÙNG NGUYÊN 

Chào các bạn,

Khi Tết đến Xuân về cũng là lúc mọi người đoàn tụ với nhau, cùng chia sẻ những chuyện vui buồn ngày cũ. Ấy thế mà tại 2 ngôi chùa tại quận 8 mà Nguyên có dịp biết là Chùa Lâm Quang và Tịnh Xá Ngọc Quang hiện đang có hơn 200 cụ già neo đơn và trẻ mồ côi đang sống nương tựa vào chùa và một số các cụ già khác đang trú đỡ trước chùa.

Nguyên biết năm nay là một năm khó khăn cho tất cả mọi người, các hoạt động xã hội đã hạn chế lại để chung tay với cả nước chống dịch. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bằng thành ý và những món quà nhỏ, thiết thực.

Để góp chút công sức giúp các bạn nhỏ và các cụ có một mùa Tết ấm áp, vào Mồng 3 Tết (nhằm ngày 14/02/2021 ) Nguyên sẽ mở-bếp để nấu tặng 200 phần tàu hủ cho các cụ già và em nhỏ ở 2 chùa Lâm Quang và Tịnh xá Ngọc Quang. Các bạn có lòng hảo tâm có thể quyên góp để mua nhu yếu phẩm tặng các cụ, bao gồm gạo, nước tương, bột giặt và dầu gió với số lượng dự kiến như sau:

 200 chai dầu gió Phật Linh Trường Sơn 1,5ml (~8k/chai)

 200 kg gạo Select (~20k/kg)

 4 chai nước tương Hương Việt cỡ 4,9L (~60k/chai)

 4 bịch bột giặt Select 9kg (~215k/bịch)

Các bạn có thể cùng Nguyên đến thăm chùa, tuy nhiên vì dịch bệnh hạn chế đông người, Nguyên cũng xác định tổng số lượng thăm chùa tối đa 3 người, mong các bạn thông cảm!

Ngoài ra, Nguyên còn có một số lưu ý nhỏ như sau:

Mọi sản phẩm Nguyên đều mua trong siêu thị CoopMart và nhà thuốc Pharmacity để có thể xuất chứng từ rõ ràng cho các mạnh thường quân.

Đây là một chuyến thiện nguyện mang tính chất “của ít lòng nhiều”, thành ý là chính. Nguyên không phải là tổ chức từ thiện và không tổ chức hoạt động kêu gọi thiện nguyện thường xuyên, nên khi đủ số tiền (6.7tr) Nguyên xin phép không nhận thêm. Các mạnh thường quân sẽ được Nguyên công bố tại (giấu tên, chỉ lấy 3 số cuối điện thoại) tại website nguyentauhuthenghiem.com.

Mạnh thường quân vui lòng nhắn tin vào hộp thư fanpage để nhận thông tin chuyển khoản.
————————

Chùa Lâm Quang
Địa chỉ: 301/117/H70 Bến Bình Đông, p. 14, Q8
Liên hệ Chùa Lâm Quang: 0283 8549467 (Cô Diệu Hạnh)

Chùa Ngọc Quang
Địa chỉ: 262 Lưu Hữu Phước, p.15, Q8
Liên hệ chùa: 028 3980 5092

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *