Tri Thức Nguyên Liệu

Vì sao Đậu giống cổ tốt hơn Đậu giống biến đổi gen?

Trong tự nhiên bộ gen của các động thực vật luôn biến đổi bởi quá trình thích ứng sinh tồn. Quá trình chọn lọc đưa đến 2 kết quả trên giống, một là sự mạnh mẽ sức sống hơn, hai là sự suy giảm tuyệt diệt. Trong ẩm thực, sự mạnh mẽ sức sống này được biểu đạt ở hình dáng, độ thơm ngon tự nhiên của nguyên liệu nấu. Ai đã từng ăn rau thơm dại mọc ngẫu nhiên ở một khu vườn nhà sẽ thấy hình dáng và hương vị khác hẳn cây rau thơm trồng công nghiệp, cây rau thơm dại nhỏ bé, lấm lem đất cát, nhưng hương thơm đậm đà sắc sảo. Sự khác nhau giữa Giống đậu nành cổ Việt Nam và các Giống biến đổi gen khác cũng vậy, về hình dáng lẫn hương vị. Tàu Hủ Nguyên gọi sự khác biệt này đến từ nội-lực được huân tập theo thời gian để giống cổ có thể đứng vững sau những “phong ba bão táp” của những biến động tự nhiên.

Đến Nguyên để được tận mắt nhìn thấy 6 giống đậu Nguyên đã sưu tầm được, và thưởng thức tàu hủ và sữa đậu nấu từ giống đậu cổ được trồng ở Phương Lâm (Đồng Nai) từ xưa đến nay. 

—-

Nguyên – Tàu Hủ Thể Nghiệm

83 Nguyễn Phúc Nguyên P10 Q3 – 0902.640.810

Chuyên cung cấp số lượng lớn sữa đậu, tàu hủ ngọt, các loại bánh nhân chay (bánh bao, bánh giò, bánh lọc gói lá) không chất bảo quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *